fbpx

0902.880.444 datquangbinh2019@gmail.com

Làn sóng dân Hà Nội đổ bộ vào bất động sản Quảng Bình

Tin tức - 28/06/2018 - 302 Lượt xem
Không khó để nhận ra làn sóng người Hà Nội đang quay trở lại thị trường Quảng Bình ngày càng mạnh hơn, nhất là trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016.

Khu đô thị FPT City Quảng Bình là một trong những dự án được dân Hà Nội ưa chuộng

“Săn” khách Hà Nội

Một loạt các doanh nghiệp bất động sản đã mang dự án tại Quảng Bình ra Hà Nội để chào bán. Ngày 24/4, Đất Xanh Miền Trung vừa ra mắt khách hàng Hà Nội ba dự án trọng điểm của mình trong năm 2016 là Aurora Danang City, Marina Complex, Ngo Quyen Shopping Street. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này mang các dự án bất động sản Đà Nẵng ra giới thiệu với giới đầu tư Hà Nội.

Vào cuối năm 2015, đơn vị này cũng đã tổ chức hội nghị tri ân khách hàng khu vực miền Bắc, đồng thời giới thiệu một loạt các dự án như Aurora Quang Binh, Sky Quang Binh Beach, Diamond Hoi An Beach.

Ông Trần Ngọc Thành – Tổng giám đốc Đất Xanh miền Trung cho biết, nếu năm 2012 trong cơ cấu khách hàng giao dịch tại Quảng Bình, người Hà Nội chiếm khoảng 10%, năm 2013 tăng lên khoảng 20% thì những tháng đầu năm 2016, khách Hà Nội chiếm khoảng từ 30% lượng giao dịch.

“Nói gì thì nói, nhà đầu tư đến từ Hà Nội vẫn là những khách hàng mục tiêu của bất động sản Quảng Bình”, ông Thành nhấn mạnh.

Trước Đất Xanh miền Trung, một loạt các dự án, bằng nhiều cách khác nhau cũng đang tiếp cận nguồn cầu đầy tiềm năng này.

Có thể kể đến dự án căn hộ cao cấp F. Home mà Công ty CP Lương thực Quảng Bình hợp tác với đơn vị phân phối Maxland; Công ty cổ phần PPC An Thịnh Đà Nẵng ra mắt tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng dự án tổ hợp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng.

Gần đây nhất VNG – đơn vị phân phối dự án FPT City cho biết, doanh nghiệp này đạt doanh thu khoảng 100 tỷ đồng ngay trong hội thảo “Chia sẻ cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Quảng Bình – dự án FPT City” được tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Nói về làn sóng nhà đầu tư Hà Nội đổ về Quảng Bình, đại diện một sàn giao dịch trên đường 2/9, Đà Nẵng cũng cho biết, trái ngược với những năm trước, từ đầu năm 2015 đến nay, lượng người Hà Nội quan tâm đến bất động sản Đà Nẵng của công ty tăng lên đột biến.

Theo vị này, nếu những năm trước, giới đầu tư bất động sản Hà Nội vào Quảng Bình chủ yếu là gửi bán thì hiện nay, thay vì gửi bán người ta lại tăng cường mua vào. Những trường hợp mua đến vài lô đất không còn là chuyện hiếm.

Như vậy, cùng với làn sóng chủ đầu tư thâu tóm dự án, làn sóng nhà đầu tư đổ bộ vào thị trường bất động sản Quảng Bình cũng đang dần hiện hình.

Khẩu vị của người Hà Nội

Câu hỏi đặt ra ở đây là nhà đầu tư đến từ Hà Nội và khu vực phía Bắc đang thích gì ở Quảng Bình ?

Đối với phân khúc căn hộ, mới đây nhất, báo cáo của CBRE cũng đã đưa một con số chứng minh làn sóng đổ bộ của nhà đầu tư Hà Nội và khu vực phía Bắc vào Quảng Bình.

Theo CBRE, trong những tháng đầu năm 2016, các khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, chiếm 75-85% giao dịch thành công.

Đặc biệt, trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.


Nhà phố thông minh tại dự án FPT City có giá từ 1,6 tỷ đồng

Phân khúc đất nền cũng tương tự. Ông Nguyễn Hữu Đức – đại diện First Real cho biết, trong thời gian qua, công ty ông nhận được rất nhiều lời đề nghị của nhà đầu tư đến từ Hà Nội về việc tìm kiếm những khu đất có vị trí đẹp, ven biển.

“Có thể họ mua để khách sạn hoặc sử dụng vào mục đích khác nhưng theo ghi nhận nhu cầu đang dần tăng lên và giá những khu đất như vậy cũng tăng lên theo thời gian”, ông Đức cho hay.

Cùng chung quan điểm này, ông Nguyễn Đức Tâm, Giám đốc điều hành Nhất Nam Land cũng cho biết, giới đầu tư Hà Nội nói riêng và phía Bắc nói chung vẫn thích những dự án ven biển. “Ven biển, gần biển và những từ gắn liền với biển đã thành “từ khóa” đối với những dự án muốn chào bán cho những khách hàng này”, ông Tâm nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tâm, quan sát trên thị trường cho thấy, có đến 80% phân khúc khách hàng này chọn những dự án khu đô thị ven biển và có đến 90% mua với mục đích để đầu tư.

Bài viết liên quan